• Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL
  • Thanh toán khi nhận hàng Thanh toán khi nhận hàng
  • Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt
Ồ Đẹp Viện

TẠI SAO TỦ LẠNH MINI BỊ ĐỌNG HƠI NƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG?

12/07/2023

Tại sao tủ lạnh mini bị đọng hơi nước trong quá trình sử dụng?

Nhiều khách hàng thắc mắc” tại sao trong quá trình sử dụng tủ lại có hiện tượng đọng hơi nước dưới đáy tủ vậy em”

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này Kemin xin được lý giải dưới bài viết sau đây ạ.


Tất cả các dòng tủ lạnh mini đều có hiện tượng toát hồ hôi do nguyên lý làm lạnh của tủ . Tuy nhiên các mẫu tủ lạnh size to như 90L, 120L, 150L. Có kết cấu lớn nên tủ được thiết kế đặt ngăn chứa nước đổ mồ hôi ở phía sau của tủ. Chính vì thiết kế đó đã giúp cho tủ hạn chế được hiện tượng này. Tuy nhiên các dòng tủ lạnh mini size nhỏ như 10L, 15L, 20L... Do kết cấu bé nên nhà sản xuất đã cắt bỏ đi vị trí trữ nước để tối ưu hóa diện tích của tủ. Do vậy mà tủ sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi phía trong mặt.
 

Ngoài ra khác với những size tủ lạnh mini lớn, các dòng tủ lạnh mini nhỏ như Kemin, Pinktop, Huyndai,… Đều sử dụng cơ chế làm lạnh bằng lõi đơn và lõi kép. Cùng hệ thống sò giúp tủ giảm nhiệt độ theo nhiệt độ thay đổi ngoài môi trường. Chính vì nguyên lý này mà tủ sẽ có hiện tượng chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài. Tạo ra hiện tượng toát mồ hôi do nguyên lý hoạt động.

Nhiều khách hàng khi sử tủ cho rằng hiện tượng này là do lỗi kỹ thuật của tủ. Tuy nhiên nó không phải lỗi mà là nguyên lý hoạt động của những chiếc tủ lạnh mini này ạ.
 

Vậy cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần đặt 1 chiếc khăn hút ẩm vào dưới đáy tủ. Rồi thỉnh thoảng vắt đi là khắc phục được ạ.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nên đặt vị trí của tủ cách tường một khoảng. Và không để vật cản lớn xung quanh tủ để hệ thống quạt gió của tủ được hoạt động tốt hơn, tối ưu hơn ạ.

Page: https://www.facebook.com/TulanhmyphamDaNang

Website: https://elasbeauty.vn/

Liên kết nổi bật
Mỹ phẩm được yêu thích