• Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL
  • Thanh toán khi nhận hàng Thanh toán khi nhận hàng
  • Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt
Ồ Đẹp Viện

5 thành phần cực độc hại trong mỹ phẩm gây mẩn mụn, ung thư

17/11/2019

5 thành phần có hại trong các sản phẩm chăm sóc da giá rẻ bạn muốn tránh

5 thành phần cực độc hại trong mỹ phẩm gây mẩn mụn, ung thư - 1

Hầu hết mọi người đều sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng sản phẩm chăm sóc da trên thị trường. Nếu có túi tiền khiêm tốn, bạn thường lựa chọn các sản phẩm chăm sóc làn da rẻ tiền? Liệu chúng có thể hiệu quả như những thứ đắt tiền nhưng chỉ tốn ít tiền hơn?

Sản phẩm chăm sóc da giá rẻ có thể chứa các thành phần gây hại. Sử dụng các hoạt chất dưới đây thường có trong các sản phẩm chăm sóc da giá rẻ có thể làm cho làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Có ít nhất năm thành phần bạn nên tránh trong các sản phẩm chăm sóc da:

1. Cồn

Bởi vì nó rẻ và có sẵn, nó thường được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Nó cũng xuất hiện trên nhãn sản phẩm là ethanol, metanol, isopropyl, rượu, rượu benzyl, rượu ethyl và rượu SD. Cần hiểu rằng cồn làm khô da của bạn. Nhưng bạn có biết nó cũng có thể lột lớp vỏ axit tự nhiên của da làm tăng khả năng nhiễm virus, vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập vào cơ thể bạn qua làn da bị tổn thương của bạn không?

5 thành phần cực độc hại trong mỹ phẩm gây mẩn mụn, ung thư - 2

Sản phẩm chứa cồn làm khô da bạn.

2. Paraben
Một chất bảo quản rẻ tiền khác, bạn sẽ biết sản phẩm chăm sóc da giá rẻ mà bạn mua có chứa chúng khi bạn thấy các thành phần khác là ethyl paraben, propyl, butyl và methyl. Các hóa chất độc hại này rẻ tiền, giúp tiết kiệm tiền sản phẩm cho các nhà sản xuất. tăng, thời hạn sử dụng của các sản phẩm chăm sóc da và giữ ẩm cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy chúng có thể là chất phụ gia gây ung thư làm tăng phát ban da và phản ứng dị ứng với các sản phẩm.

3. Dầu khoáng

Thành phần rẻ tiền này là một trong những sản phẩm phổ biến nhất được tìm thấy trong các sản phẩm dành cho tóc và da. Trên thực tế, đây là loại thường thấy nhất trong các sản phẩm chăm sóc da giá rẻ. Nếu bạn đọc thấy một số thành phần như: seepetrolatum, sáp parafin hoặc parafin lỏng trên nhãn, thì đó chính là dầu khoáng. Những sản phẩm này làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và giữ cho làn da của bạn không thở được. Điều này có khả năng gây kích ứng da có thể làm tăng mụn trứng cá và gây tích lũy độc tố trong da. Theo thời gian, làn da của bạn có thể phụ thuộc vào việc sử dụng nó! Một thủ phạm chính gây tăng tốc độ lão hóa.

5 thành phần cực độc hại trong mỹ phẩm gây mẩn mụn, ung thư - 3

4. Nước hoa.

Nước hoa là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu ngày nay. Nhưng, bạn cần hạn chế nước hoa chứa hương liệu nồng nặc cồn và nước hoa thoa lên những vùng nhất định trên cơ thể bạn như nước hoa vùng kín. Nếu không, bạn có thể gây nhiễm độc mà các nghiên cứu cho thấy có thể gây ung thư.

5. Dioxane

Được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da dưới dạng 1,4-dioxane, dẫn xuất của dầu dừa này độc hại đến nỗi Tiểu bang California, nơi có một số luật tiêu dùng bảo vệ bậc nhất thế giới, cảnh báo rằng hóa chất này gây ung thư. Bạn có thực sự muốn được trả tiền để đưa chất gây ung thư vào da của bạn?

Vì vậy, bạn cần tránh các sản phẩm chăm sóc da có thành phần độc hại rẻ tiền. Những thành phần này không làm cho làn da của bạn khỏe mạnh hơn và thực sự có thể gây hại. Bạn có thể xác định bao nhiêu phần trăm, tỷ lệ các hóa chất này trong sản phẩm của mình bằng cách đọc nhãn cẩn thận. Nguyên tắc là các nhãn liệt kê các thành phần theo nồng độ càng nhiều trong số các thành phần tổng chung thì bạn sẽ thấy tên chúng trong năm thành phần đầu tiên trong một sản phẩm.

Thay vào đó, hãy tìm những sản phẩm chất lượng cao mà không chứa bất kỳ thành phần nào trong số này. Làn da của bạn là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể của bạn vì vậy những gì bạn sử dụng lên da rất quan trọng. Lời khuyên là thay vì mua nhiều sản phẩm giá rẻ thì nên đầu tư vào những sản phẩm xứng đáng, chứa những chất giúp sửa chữa tổn thương làn da của bạn.

Theo Tâm An (Dân Việt)
Liên kết nổi bật
Mỹ phẩm được yêu thích