• Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL
  • Thanh toán khi nhận hàng Thanh toán khi nhận hàng
  • Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt
Chuyển giao và đào tạo quy trình kiến thức ngành thẩm mỹ

Kỹ thuật tiêm HA ( Hyaluronic Acid) trẻ hóa da

16/10/2018

          Hyaluronic Acid (HA) – hay còn gọi là hyaluronan là một phân tử carbohydrate có trong cơ thể người. Thực chất HA là một phân tử dạng gel, chất làm đầy tự nhiên trong cơ thể. Người ta tìm thấy HA trong khớp xương đóng vai trò bôi trơn. Nó giống như một tấm đệm để nâng đỡ giữa các khớp để làm giảm sự ma sát khi hoạt động. HA còn xuất hiện trong ổ mắt và xung quanh các dây thần kinh. Một lượng lớn HA còn lại tập trung ở các tế bào da.

       Vai trò của HA trong nghành thẩm mỹ da?

          Khoảng 50% lượng Hyaluronic Acid tập trung ở các ở khu vực tập trung nhiều collagen (lớp trung bì) của da. Cụ thể hơn HA có mặt phần lớn trong khoảng trống giữa các tế bào da, giúp lắp đầy khoảng trống bằng cách liên kết với nước. Nhờ đó HA giúp làm đầy để điều trị các sẹo lõm, duy trì một làn da không nếp nhăn, dưỡng ẩm và giúp da căng mọng. Ngoài ra HA có vai trò giữ các sợi collagen và elastin, cung cấp độ ẩm cho các sợi này để tăng tính đàn hồi của da và mang lại một làn da săn chắc. Một phân tử HA có khả năng giữ nước từ 500-1000 lần trọng lượng của nó nên vai trò chủ yếu của HA là dưỡng ẩm và phòng ngừa lão hóa.

         Cả HA và collagen là hai thành phần quan trọng để tạo nên một làn da khỏe mạnh: collagen giúp da săn chắc, HA giúp dưỡng ẩm cho các sợi collagen và hỗ trợ tốt cho nhau.

         Làm thế nào để cung cấp HA?
Trong cơ thể chúng ta có khoảng 15g HA. Số lượng HA này biến đổi, thoái hóa và tái tạo lại mỗi ngày. Lượng HA tự nhiên trong cơ thể tùy thuộc vào độ tuổi và càng giảm dần khi tuổi càng cao. Đối với da, mật độ HA giảm sẽ kéo theo sự kém đàn hồi khiến da dễ bị tổn thương và lão hóa nhanh. Chính vì vậy người ta thường hỗ trợ thêm HA từ bên ngoài để giúp da khỏe đẹp hơn và phòng ngừa được các dấu hiệu lão hóa sớm.

      Chúng ta có thể bổ sung HA qua 2 dạng chính:

     Tiêm bổ sung Hyaluronic Acid HA (filler):

      HA đạt hiệu quả nhất khi tiêm. Trong nghành thẩm mỹ các bác sĩ chuyên khoa da liễu tiêm HA để làm chậm quá trình lão hóa hoặc ít nhất là che đi những dấu hiệu lão hóa và một số nhược điểm của làn da. HA không đơn thuần là nước nên phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và cơ sở y tế uy tín. Tại Grace Skincare Clinic tiêm HA được chỉ định và chịu trách nhiệm y tế là bác sĩ CK1 da liễu Hun Kim Thảo sau khi đã đánh giá lâm sàng với các trường hợp:

  • Điều trị sẹo lõm trên da
  • Xóa vết chân chim ở mắt
  • Nếp nhăn hai bên rãnh mũi
  • Nhếp nhăn giữa hai đầu chân mày
  • Nếp nhăn vùng miệng
  • Xóa nếp nhăn giữa trán

        Trẻ hóa da bằng tiêm Hyaluronic Acid (HA) là một liệu pháp tự nhiên rất hiệu quả trong việc: điều trị sẹo lõm, xóa vết chân chim, xóa nếp nhăn vùng trán hoặc hai bên cánh mũi rất an toàn mà không hề gây tác dụng phụ. Hợp chất HA khi tiêm vào da sẽ xâm nhập sâu vào tận lớp hạ bì không những khắc phục được các vấn đề trên mà còn giúp tăng độ ẩm và độ đàn hồi của da. Tiêm HA được cho là liệu pháp duy trì tuổi thanh xuân được rất nhiều ngôi sao Hollywood và các người đẹp trên thếgiới lựa chọn.

        Đặc điểm nổi bật khi tiêm HA vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa từ từ và sau vài tháng đến vài chục tháng HA sẽ được hấp thụ vào cơ thể một cách an toàn. Chính vì vậy, để đạt các  bác sĩ chuyên khoa cân nhắc cẩn thận liều lượng và số lần tiêm phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Cũng chính vì HA phải được chuyển hóa trong thời gian dài mà các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo khách hàng nên đến kiểm tra da thường xuyên hơn. Trẻ hóa da bằng tiêm HA là một trong những pháp thẩm mỹ hiệu quả được các chuyên gia da liễu và chuyên gia PTTM đánh giá rất cao.

​​​​​​​         Hiện nay trẻ hóa da bằng tiêm HA được xem như một liệu pháp của “suối nguồn tươi trẻ” đang rất được ưa chuộng. Vì vậy các hãng mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng đã bổ sung thành phần HA trong các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa của họ. Tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng để xác định rằng việc uống hay bôi nó lên da có thể giúp ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa hiệu quả.

Liên kết nổi bật
Mỹ phẩm được yêu thích